Bỏ nghiệp coder tạm biệt những ngày cày đêm fixbug.

tino1412

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
863
Reaction score
0
vanhai493 said:
1k giờ cũng chỉ dc có 23 củ 172k thôi mà. ăn thua gì ở HCM hay HN. ở quê thì nó mới to thôi.
1k mà nhàn, ko lo nhà cửa thì sao mấy Bác ?
 

minidragon88

New Member
Joined
Oct 4, 2017
Messages
87
Reaction score
0
Mình từng trải qua giai đoạn như vầy, cũng làm tầm 5 6 năm. Cảm thấy bản thân quá yếu kém, cảm giác không có động lực. Đi pv thì lương loanh quanh mức 1k, cảm giác yếu kém thật sự.Sau đó mình xin nghỉ 3 tuần. Lên đà lạt chơi. Mang theo cuốn sổ tay và cái điện thoại.Sáng sáng cứ đi bộ dạo chợ 1 vòng. Ghé quán cà phê nào bất kỳ. Ngồi 1 mình, mở đt ra đọc cuốn GoF (tự google). Sách tuy cũ nhưng đọc dần dần ngộ ra cái tư duy thằng thợ code và thằng kỹ sư nó khác nhau ra sao.Suốt 3 tuần ngày nào mình cũng đọc cuốn sách từng chữ một. Coi kỹ từng cái diagram rồi note vào cuốn sổ. Sáng hôm sau thì lại giở sổ ra coi từ đầu tới giờ mình đã note được những gì.Sau 3 tuần thì không hẳn bản thân mình được khai sáng mà cái mình luyện được là đam mê đọc sách. Sau giai đoạn ấy cứ đều đều 2 tháng đọc 1 cuốn. Đọc cũng chằng hiểu được hết tầm 40 50% thôi. Mà cứ đọc. Ngày đọc tầm 1 2 tiếng gì đó. Ví dụ sáng cf móc ra đọc được 3 40 trang rồi xách đít đi làm. Trưa cơm nước rồi cà phê lại đọc.Độ sau tầm 5 6 tháng thì cảm giác tư duy khác hẳn. Nghĩ nhiều thứ hay ho hơn. Rồi apply công ty khác đc hơn x2. Cũng chẳng hơn ai nhưng so với bản thân ngày xưa cảm giác hài lòng.Giờ thì công việc ổn định lại lon ton đi học master. Học cũng chả phải vì cái bằng, vì đơn giản chỉ muốn biết các kiến thức mới.Nếu bạn chưa biết thực sự bản thân bạn tới đâu thì thử bootcamp 1 tháng như mình. Nhìn lại bản thân cũng như cả quá trình làm. Xem thử bản thân mình tới đâu và mình đã thực sự cố gắng hết sức chưa. Sau đó hẵng nghĩ tới chuyện bỏ cuộc.
 

qwertykhongchan

New Member
Joined
Nov 25, 2017
Messages
293
Reaction score
0
minidragon88 said:
Mình từng trải qua giai đoạn như vầy, cũng làm tầm 5 6 năm. Cảm thấy bản thân quá yếu kém, cảm giác không có động lực. Đi pv thì lương loanh quanh mức 1k, cảm giác yếu kém thật sự.

Sau đó mình xin nghỉ 3 tuần. Lên đà lạt chơi. Mang theo cuốn sổ tay và cái điện thoại.

Sáng sáng cứ đi bộ dạo chợ 1 vòng. Ghé quán cà phê nào bất kỳ. Ngồi 1 mình, mở đt ra đọc cuốn GoF (tự google). Sách tuy cũ nhưng đọc dần dần ngộ ra cái tư duy thằng thợ code và thằng kỹ sư nó khác nhau ra sao.

Suốt 3 tuần ngày nào mình cũng đọc cuốn sách từng chữ một. Coi kỹ từng cái diagram rồi note vào cuốn sổ. Sáng hôm sau thì lại giở sổ ra coi từ đầu tới giờ mình đã note được những gì.

Sau 3 tuần thì không hẳn bản thân mình được khai sáng mà cái mình luyện được là đam mê đọc sách. Sau giai đoạn ấy cứ đều đều 2 tháng đọc 1 cuốn. Đọc cũng chằng hiểu được hết tầm 40 50% thôi. Mà cứ đọc. Ngày đọc tầm 1 2 tiếng gì đó. Ví dụ sáng cf móc ra đọc được 3 40 trang rồi xách đít đi làm. Trưa cơm nước rồi cà phê lại đọc.

Độ sau tầm 5 6 tháng thì cảm giác tư duy khác hẳn. Nghĩ nhiều thứ hay ho hơn. Rồi apply công ty khác đc hơn x2. Cũng chẳng hơn ai nhưng so với bản thân ngày xưa cảm giác hài lòng.

Giờ thì công việc ổn định lại lon ton đi học master. Học cũng chả phải vì cái bằng, vì đơn giản chỉ muốn biết các kiến thức mới.

Nếu bạn chưa biết thực sự bản thân bạn tới đâu thì thử bootcamp 1 tháng như mình. Nhìn lại bản thân cũng như cả quá trình làm. Xem thử bản thân mình tới đâu và mình đã thực sự cố gắng hết sức chưa. Sau đó hẵng nghĩ tới chuyện bỏ cuộc.
:adore: comment chất lượng, cám ơn bác. Ghiền cuốn gang of 4 học được nhhieeuf thứ hay phết
 
Top