Bếp từ công nghiệp Sang Long giúp bạn tiết kiệm điện

bepdientucongnghiep

New Member
Joined
Sep 29, 2021
Messages
2
Reaction score
0
Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều khách hàng cảm thấy sử dụng bếp từ công nghiệp để đun nấu cảm thấy tốn điện, đun nước sôi thì không sao.
So với các loại bếp điện từ thông thường, bếp từ công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Điều quan trọng nhất là sử dụng đúng cách và hợp lý thì mới đạt được hiệu quả tiết kiệm năng lượng và hiệu quả cao. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 3 kỹ thuật tiết kiệm điện khi sử dụng bếp từ công nghiệp.



1. Sử dụng nồi và đồ dùng có hiệu suất chuyển hóa nhiệt điện cao

Bếp từ công nghiệp sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ làm cho đáy nồi kim loại có thể nhiễm từ tạo ra dòng điện cảm ứng trong từ trường xoay chiều sinh ra hiệu ứng nhiệt để làm nóng và nấu chín thức ăn. Vì vậy, bếp từ công nghiệp nên sử dụng các dụng cụ nấu ăn bằng vật liệu có khả năng thấm từ tốt, chẳng hạn như chảo sắt, chảo gang, chảo inox chứa sắt, chảo bằng vật liệu có chứa sắt ở đáy. Tóm lại, khi chọn xoong nồi, nên chọn loại có hàm lượng sắt lớn và độ kín của nắp cao, kích thước đáy nồi phải trên 30cm thì càng tốt. rộng bằng diện tích bề mặt kính của bếp từ. Có như vậy bếp từ công nghiệp mới đạt được hiệu suất chuyển hóa nhiệt điện cao và tốc độ đun nấu nhanh.

2. Khi hầm thức ăn, cần chú ý đến phương pháp hầm thức ăn.

Cố gắng không hầm thức ăn thành miếng lớn hoặc nguyên miếng, tốt nhất nên chia nhỏ thành từng miếng nhỏ hoặc dải mỏng. Khi nấu cơm bằng tủ cơm điện từ, tốt nhất nên ngâm gạo năm phút trước khi bật điện. Và chú ý khi nồi nước đã sôi, bạn có thể điều chỉnh về mức 1 để hầm liu riu hoặc hâm nóng thức ăn. Nếu sử dụng nhiều công suất đương nhiên sẽ gây lãng phí rất nhiều điện năng. Ngoài ra, nếu trong nồi có thức ăn khó nấu trong thời gian ngắn khi hầm, bạn nên cho ít nước vào lúc bắt đầu đun, và đổ đầy nước sau khi thức ăn chín. có thể tiết kiệm rất nhiều điện và thời gian.

3. Sử dụng hợp lý công suất

Bếp từ công nghiệp với nhiều công suất khác nhau có tốc độ làm nóng nhanh nhưng cũng tiêu tốn nhiều điện năng. Khi đun nồi bằng bếp từ, nên dùng mức công suất cao để đun trước, để tốc độ đun nhanh. Khi nồi đã sôi, nếu không có yêu cầu gì đặc biệt, nên điều chỉnh công suất ở mức thấp kịp thời để giữ cho nồi luôn sôi liu riu, nhất là khi nấu cháo, nấu súp, ăn lẩu, v.v. Bởi khối công suất lớn không chỉ gây lãng phí năng lượng điện mà còn khiến canh sôi dữ dội dưới lửa lớn, sẽ gây nguy hiểm và làm cho đáy nồi bị khét trong trường hợp bị trào.



Tương lai bếp từ công nghiệp sẽ có một vai trò quan trọng trong thiết bị nhà bếp công nghiệp. Sự an toàn và tiết kiệm năng lượng là mục tiêu theo đuổi của Sang Long và trách nhiệm của người sử dụng. Bếp từ công nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng nếu biết sử dụng và sử dụng đúng cách.

NHÀ SẢN XUẤT BẾP TỪ CÔNG NGHIỆP SANG LONG
HOTLINE: 0815.299.298 & 0968.540.410
WEBSITE: BEPTUSANGLONG.COM
 
Top