[BÀI HAY] Làm việc ở Nhật Bản và Trung Quốc có gì khác nhau?

anhsayvimen

New Member
Joined
Oct 3, 2017
Messages
398
Reaction score
0
Mr Xoay said:


Thật ra là nó lười về làm công việc gia đình như trông con, lau nhà, nấu ăn nên nó ở lại Cty chơi, tụi bên đó 1 đứa làm nuôi cả gia đình mà, về nhà thấy nằm chơi game, vọc điện thoại con vợ nó quánh nó chửi; PHIỀN ! Ở cty cmn cho rồi.
Còn tụi TQ nó làm tranh thủ, làm nhanh để còn về đón con sớm, về nấu ăn phụ gia đình, chứ ở Cty làm cái cc gì trong khi hết việc để làm rồi. TQ thì gia đình đứa nào cũng phải đi làm kiếm tiền chứ ko phải kiểu 1 thằng gánh cả team.

1 thằng công chức quèn hồi giờ chỉ làm ở VN cho hay :look_down:
Cái này đúng nè. Thực tế bây giờ khác xưa rồi đừng thần thánh bọn Nhật quá. Những thằng ở lại OT đa phần là ko có gia đình người yêu bạn bè, hoặc là ko muốn về nhà với vợ con thôi vì đàn ông Nhật ko có khái niệm phụ việc nhà với vợ đâu nhé. Còn như trong bài viết thì cũng tùy công ty thôi, thời bây giờ Nhật cũng mở của rồi nên có rất nhiều công ty có nhân viên đa quốc gia nên văn hóa làm việc đã bớt bựa rồi. Trong bài viết là đang đề cập đến mấy cty truyền thống thôi. Cty tôi đang làm đây nè , lên giờ nào về giờ đó miễn ngày đủ 7 giờ. Một năm cho 22 ngày phép, lên cty thì internet, chém gió, dt tẹt ga.
Nhưng hiệu quả cv vẫn tốt. :gach:
 

catumhero

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
144
Reaction score
0
bài viết hay, chất lượng thank thớt.
Làm việc kiểu Nhật giống robot dc lập trình nhỉ
 
Top