Bác sĩ kêu khổ lương thấp sao k bỏ việc

akata

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
300
Reaction score
0
Đúng là có nhiều người bỏ làm bác sĩ chuyển sang các công việc có liên quan thôi chứ ít thấy bỏ hẳn sang ngang. Có theo nghành y mới biết, ai cũng gọi là nghiệp, chứ ít ai gọi là nghề...

via vozForums for iPhone
 

bienxe78

New Member
Joined
Mar 25, 2019
Messages
129
Reaction score
0
Thường là mấy anh bác sĩ, chân yếu tay mềm, mọt sách học 6 năm chỉ toàn ăn và học (vì chương trình nặng lắm không làm thêm được) kĩ năng giao tiếp thì thấp, công việc khác thì không có kinh nghiệm, luôn miệng than đói nhưng không thể bỏ việc được vì lỡ công hoc 6 năm, mà bỏ việc với thân hình ốm yếu không thể bốc vác, kĩ năng giao tiếp thì chậm cũng không làm kinh tế nổi, chỉ có mọt sách cày sách là giỏi nên đi dạy thêm, gia sư xem ra ổn. Tôi có ông bạn học xong 6 năm về quê làm bs tuyến huyện, chiều vs tối cuối tuần rảnh thì dạy toán cấp 3 cho mấy em thi đại học, còn 1 chị thì học y xong về đi làm chăm sóc da ở spa, 1 anh thì lấy bằng BS đi làm trung tâm thể hình, 1 thằng về mua cây đàn Yamaha gì đó 150 triệu đi đánh đám cưới 1 năm nay nghe bảo chưa hoàn vốn... làm tay trái nhiều lắm, chỉ qua họ ko kể vì dị vì thấy nhục, mang danh bác sĩ, bác học mà phải đi làm ba thứ linh tinh vì miếng cơm.

Nhưng chốt 1 câu thật sự, lương nhà nước mà trả cho bác sĩ học 6 năm, làm ngày 8 tiếng, trực 7 ngày (24/24) trong 1 tháng với mức lượng = giáo viên = viên chức hệ số nhân lên 3,2tr/1thang thì chết đói, con cái nuôi cũng không nổi, nên phải than mà than không ai nghe thì làm thêm vài thứ linh tinh. Đi học tiếp xúc với mấy bs nước ngoài, nghe nước họ bảo BS mà ra trường là tầng lớp trên của xã hội, được ưu đãi được lương tốp cao, nếu không BS nước họ sẽ ra nước ngoài làm việc, họ mất nhân tài. Trong khi Việt Nam tụi bây giỏi, tụi bay cống hiến mặc kệ tiền tao bỏ túi, bảo hiểm bỏ túi, quan bỏ túi còn người tài đi đâu kệ bây.
 

ButtLover

New Member
Joined
Sep 27, 2017
Messages
175
Reaction score
0
Bố tôi học thạc sĩ đủ thứ. Du học Nga, Pháp, tiếng Anh TOEI max điểm cmnl đây. Sau tầm 10 năm chửi ngành y việt nam trong mỗi bữa tối thì đã bỏ bệnh viện và kiếm được nơi khác với mức lương mấy ngàn $
 

bienxe78

New Member
Joined
Mar 25, 2019
Messages
129
Reaction score
0
Người trong nghề cũng tâm sự mấy anh em vozer biết.

Mấy thím cứ thấy BS đi xe hơi, giàu có là từ đâu ra? không phải lương đâu, lương thấp lắm mà ăn từ dược, từ thuốc, cứ mỗi đơn kê các anh mua là 10-20% vào túi bác sĩ, còn 80% thì quầy thuốc trình dược, quảng cáo các thứ. Mà muốn được cái quyền chia sẻ đó BS phải từ phó tới trưởng khoa, danh tiếng kinh nghiệm 10 năm tụi dược mới đến lấy tên vào mã số mà ăn chia, còn mấy BS nhỏ tuổi ra trường không có ông chú, ông bố quen biết thì toàn bộ số thuốc mấy BS đó kê sẽ được trưởng khoa và phó khoa "kí tên đỡ đầu giữ giúp = vào túi trưởng, phó khoa", thành ra trẻ cứ cống hiến đi khi mò lên tới Trưởng, phó khoa 40-50 tuổi là sẽ giàu vì kiểu như nói trên.

Thứ 2, một sô bác sĩ nhà có điều kiện, sẽ học lên cao, có học vị Tiến sĩ, giáo sư, BS CKII sẽ ra làm tư giữ các chức trưởng khoa bệnh viện tư (Hoàn Mĩ, vinmec,...) bệnh viện trả lương một phần vì chuyên môn giỏi, 9 phần vì danh tiếng học vị để quảng cáo dụ bệnh nhân (khách hàng) tới khám bệnh, từ đó lương 60-100 triệu/ tháng => giàu.

Còn bác sĩ mà thang nghèo chính là bs trẻ, bs tuyến huyện lượng bệnh nhân ít (vì thông tuyến bảo hiểm rồi, bệnh nhân họ lên tuyến trên khám với máy móc thiết bị hiện đại, chứ bác sĩ COCC có khi đầu ra 6 năm còn thấp hơn tuyến huyện vì không xin được việc ko quen biết không tiền bạc thì về quê làm thôi, đời), tầm 10 năm nữa các tuyến huyện sẽ đóng cửa vì không có máy móc hiện đại, không được đầu tư, tay không khám bệnh kê đơn thì đúng khoảng 50% bệnh thôi, mà sai 50% thì bệnh nhân mất niềm tin bỏ đi, mà không có máy móc một số bệnh không thể điều trị được bệnh nhân cũng bỏ đi.
 

dasunkid199x

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
585
Reaction score
0
Ở Việt nam ngành nào cũng thấy khổ:giáo viên,bác sĩ,xây dựng,kỹ thuật...biết ngành nào là sướng đây


Gửi từ Meizu M3s bằng vozFApp
 

thantientiti

New Member
Joined
Sep 29, 2017
Messages
139
Reaction score
0
ddhuynh said:
Như tít , nghịch lí vl , kêu lương thấp nhưng đ có bác sĩ nào bỏ nghề


Gửi từ Xiaomi Redmi Note 6 Pro bằng vozFApp
như mày vẫn mở mồm chửi BS Việt Nam nhưng sao ko qua Lào mà khám
nghĩ cũng nghich lí
 
Top