WENBIE

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
15,186
Reaction score
4
Nhaemcotivi said:
bọn này tôn giáo, ngôn ngữ cũng tạp nham kinh. Thấy bọn châu phi nghèo rớt, thậm chí bộ tộc rừng rú cũng không mọi rợ, bẩn thỉu bằng cái bọn này:surrender::surrender:
Châu Phi chính ra nó mê tín nhưng ko ngu muội vào tôn giáo :chaymau:
kiểu phù thùy, bùa ngải vẫn đỡ hại hơn phật giáo với đạo gì mà đội con bò lên đầu
 

I'mT

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
821
Reaction score
0
cheater123 said:
Ấn độ nó không có thẻ ID, nhưng có nhiều loại thẻ khác thay thế cho ID ví dụ thẻ thuế. Thông thường việc nhận đinh đẳng câp dựa trên họ của nó. Ví dụ như Amir Khan là diễn viên phim 3 idiots là đẳng cấp cao vì từ Khan nó thuộc dòng họ cao cấp. Công việc bạn đang làm cũng gắn liền với đẳng cấp của bạn. Ví dụ như tiếp viên chỉ dành cho đẳng cấp cao, đẳng cấp thấp nộp hồ sơ liên quan tới tên đã bị gạch. Các đẳng cấp thấp thường làm những nghề thuộc cấp thấp ví dụ thợ mộc, thợ rèn...và cả đời họ, con cháu họ tiếp cái nghề đó vì rất khó nhảy sang nghề khác được, thế nên nó biết bạn làm nghề gì cũng đoán được bạn thuộc đẳng cấp nào. Hình dáng không thể hiện được đẳng cấp ví dụ Bà la môn của ấn độ có làn da đen như chó thui, nhưng nó là đẳng cấp cao. Một số người thuộc đẳng cấp thấp nhưng lại có làn da rất sáng. Có vô số luật lệ áp dụng để phân chia đẳng cấp. Ví dụ cách ngồi khi ăn, nguồn nước uống và cách sinh hoạt. Đẳng cấp cao sống ở chỗ ngon, đẳng cấp thấp không được phép bén mảng tới. Việc che dấu đẳng cấp gần như là không thể trong xã hội Ân Độ trừ khi ra nước ngoài. Trong lịch sử của nó cũng có chuyện đẳng cấp thấp thăng cấp lên đẳng cấp cao nhưng việc này rất khó và rất hiếm xảy ra.

Đẳng cấp cao nhất ở Ấn Độ là Brahmin (tu sĩ và học giả), tiếp theo là Kshatriya (chiến sĩ và quý tộc), thứ ba là Vaisya (thợ thủ công và thương nhân), và thứ tư là Sudra (nông dân, người hầu). Người Việt Nam đến Ấn Độ về cơ bản tương đương với Kshatriya , người châu Âu và người Mỹ da trắng tương đương với Brahmins.
Mình có một đứa bạn bên ấn họ Khandelwal,không biết tầng lớp nào,thím biết không :byebye:
 

bl4ir121

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
46
Reaction score
0
whitemask said:
Ấn có nhiều khu vực khác nhau. Đi chơi thì nên đi vùng Bắc Ấn và Tây Ấn, cảnh đẹp, con người OK.

Tin làm gì mấy đứa kiếm tiền nhờ câu like câu view lựa toàn mấy chuyện ko ra gì để review. Ở đâu cũng có cái này cái kia, cứ tới tận nơi mà tự cảm nhận.

thế mấy chuyện đó ko đúng hay sao mà ko dc nói. ông cũng nói ở đâu cũng có cái này cái kia thì người ta muốn review cái lọ cái chai thì cũng đâu có sao.
 

cheater123

New Member
Joined
Oct 1, 2017
Messages
437
Reaction score
0
Jokerhero said:
vậy nghề giáo của nó là brahmin, còn nghề bác sĩ, y..thì tầng gì, fen?
Những nghề nghiệp như bác sỹ, luật sư, kỹ sư, giáo viên xếp chung vào dạng học giả là tầng lớp cao trong xã hội Ấn độ. Nhưng giả sử bạn là bác sỹ nhưng bố mẹ bạn là Dalit thì bạn vẫn coi là tầng lớp thấp kém. Nghề nghiệp không hoàn toàn đúng để xác định giai cấp của bạn. Việc úp giai cấp rất khó trừ mấy cái biện pháp mình đã nói ở trên.I'mT said:
Mình có một đứa bạn bên ấn họ Khandelwal,không biết tầng lớp nào,thím biết không :byebye:
Tầng lớp thứ 3 tương đương với thợ thủ công hoặc thương nhân. Không cao không thấp.

Có một số thìm hỏi liệu tầng lớp thấp có dám hiếp dâm tầng lớp cao không. Câu trả lời là có nhưng rất hiếm. Có một vụ hiếp dâm nổi tiếng của Ấn độ là trên xe buýt 5 thằng hiếp dâm con bé học y, đó là tầng lớp thấp hướng tầng lớp cao hiếp dâm đó. Và vụ này cảnh sát Ấn độ làm việc rất tích cực. Các vụ mà tầng lớp cao hiếp dâm tầng lớp thấp hơn bọn cảnh sát thường xử lý cho có lệ thậm chí bao che dung túng. Nhưng nó hiếm khi xảy ra vì nhà giàu quý tục thường sống thành khu tách biệt, cũng giống như Việt Nam người có tiền sống ở Vinhomes người nghèo sống trong khu ổ chuột. Cơ hội để gặp gỡ và hiếp dâm sẽ khó xảy ra hơn. Thậm chí nếu bạn thuộc tầng lớp thấp và biết đối tượng thuộc tầng lớp cao, bạn sẽ tránh hiếp dâm vì cảnh sát sẽ tích cực tìm và trừng phạt bạn. Tốt nhất tìm các tầng lớp thấp hơn bạn và làm điều đó sẽ giảm thiểu nguy cơ hơn.Dory said:
Ví dụ 2 người lần đầu gặp thì biết sao được đẳng cấp của nhau mà lại có vụ bồi bàn đẳng cấp cao kinh thằng IT đẳng cấp thấp, bác nào giải thích phát, chả lẽ CMT của bọn nó ghi luôn đẳng cấp trên đấy
Tầng lớp thấp hơn ít được hưởng những đặc quyền của xã hội cho lên việc giáo dục tốt thường khó xảy ra. Giao dục là cần tiền, và tầng lớp nghèo hơn thì sẽ rất ít tiền và điều kiện cho con cái họ theo học. Thế lên để trở thành kỹ sư IT khó có khả năng thuộc tầng lớp thấp. Ngoài ra có một số đặc điểm ngoại hình ví dụ bọn Bà la môn thường để chỏm tóc sau đầu, chỉ cần nhìn là biết đẳng cấp cao. Còn đa số nếu muốn biết họ thường đẳng cấp nào phải qua tiếp xúc mới biết. Ví dụ bạn hỏi người đó biết cưỡi ngựa không, nếu có thì đó là đẳng cấp cao, quý tộc mới biết. Như mình nói ở trên, đẳng cấp có thể phân biệt qua họ, cách ăn mặc, trang phục, đi đứng, sinh hoạt..etc
 

hopevnn

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
928
Reaction score
0
rapitta1 said:
Đây thím.
Ấn Độ là thị trường lớn, SS k cạnh tranh dc ở TQ nữa nên chuyển snag Ấn là chuẩn bài rồi. :chaymau:

Samsung Display đầu tư gần 500 triệu USD xây dựng một nhà máy mới tại Ấn Độ

Link nguồn : https://doanhnhanplus.vn/samsung-dis...do-495454.html
Samsung Display nhà máy mới ở Ấn là do chính phủ Ấn đòi cấm nhập khẩu TV từ Việt Nam, chứ trc đó nhà máy ở Ấn không hiệu quả nên bọn Samsung nó toàn mang TV từ VN sang bán.
Nó giống như một pha lấy lòng là chính thôi :stick:

Sent from Samsung Note 9 using vozFApp
 

tahuso

New Member
Joined
Mar 14, 2011
Messages
3
Reaction score
0
Bài của Lý Quang Diệu về Ấn độ có số sánh TQ nghiencuuquocte.org/2014/04/10/ly-quang-dieu-ve-an-do
 

Jokerhero

New Member
Joined
Oct 1, 2017
Messages
3,669
Reaction score
1
cheater123 said:
Những nghề nghiệp như bác sỹ, luật sư, kỹ sư, giáo viên xếp chung vào dạng học giả là tầng lớp cao trong xã hội Ấn độ. Nhưng giả sử bạn là bác sỹ nhưng bố mẹ bạn là Dalit thì bạn vẫn coi là tầng lớp thấp kém. Nghề nghiệp không hoàn toàn đúng để xác định giai cấp của bạn. Việc úp giai cấp rất khó trừ mấy cái biện pháp mình đã nói ở trên.
quá đau, ngay cả khi nỗ lực vươn lên, chỉ biết trách số xui đầu thai :sosad:
 

Jokerhero

New Member
Joined
Oct 1, 2017
Messages
3,669
Reaction score
1
BossOfVOZER said:
Kể tiếp đi thím. Sao rành quá vậy. Thằng Amir Khan là đẳng cấp cao thật ak. Cái vụ nhìn họ mà bit hay thật. Rồi còn vụ cấm qua khu này khu kia. Rối rắm quá
thí ăn mặc rách rưới như ăn mày chết đói, vào mấy khách sạn 5 sao, khu đô thị hạng sang xem, bảo vệ đuổi ngay từ cổng
 

federer2508

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
490
Reaction score
0
anhsayvimen said:
Nó cũng tàu khựa thôi, bên tàu giàu thế mà cũng có vùng mọi rợ , tộc đầy thôi. Ấn đụ hơn tỷ dân thì nó chỉ cần 200tr dân thượng đẳng là ok rồi. Nhớ đợt làm Bosch RBVH phải đi onsite 3 tháng thấy cũng ok, có điều đường xá bát nháo với ô nhiễm hơn cả VN.
Có shit ấy. Lôi ra được 50tr chắc căng. Vì tỉ lệ dân vô gia cư, lê la quá nhiều ao với bọn nhà già, xe đẹp

Sent from Xsmax 256GB using vozFApp
 

Seijinie

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
484
Reaction score
0
Plot twist: ấn đụ cũng theo xhc,n mấy chục năm. Nát quá mới bỏ rồi hưởng lợi thế giới phẳng từ Mỹ, mới được như ngày hôm nay.
 
Top