Ai muốn kiếm tiền từ Affiliate Marketing thì vào, mình chỉ hết từ A-Z

thattiennu20

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
27
Reaction score
0
Như tít, thím nào đang quan tâm đến mảng này thì trao đổi tại đây nhé:sexy:, mình ko nói rằng mình pro ở mảng này nhưng mình am hiểu chắc cũng trên mức 80%, nên có bao nhiêu mình chia sẻ hết cho các thím biết.:adore:

Trước tiên, để các thím hiểu Affiliate Marketing (AM) là gì, mình nói sơ quá chút. Nói chung là khá dễ hiểu, AM có nghĩa là tiếp thị liên kết, tức là các thím bán sản phẩm giùm cho các trang thương mại điện tử như lazada, tiki, adayroi, amazon..., các trang kinh doanh trực tuyến, các tour du lịch, các khóa đăng ký người dùng như Uber, grab, làm thẻ tín dụng... Tất nhiên khi bán được mỗi sản phẩm cho các trang này thì họ sẽ trả hoa hồng cho các thím, tùy mặt hàng mà sẽ có mức hoa hồng khác nhau, trung bình từ 3 - 20% giá trị sản phẩm. :adore:

Vậy bán các sản phẩm bằng cách gì và sao họ biết được sản phẩm đó là do mình bán?

Đơn giản thôi, khi mình đăng ký làm publisher ở một số trang như: Accesstrade, Lazada Affiliate, Amazon Affiliate hay Masoffer thì họ sẽ cung cấp cho mình một chỗ để lấy đường link giới thiệu. Ví dụ: các thím thấy sản phẩm bao cao su durex đang giảm giá cực sốc trên lazada, các thím lấy đường link của sản phẩm đó rồi gắn vào phần "deep link" ở công cụ lazada affiliate, sau khi add vào nó sẽ gửi lại cho mình một đường link giới thiệu. Mình sẽ đem link giới thiệu đó gắn vào bất cứ đâu trên facebook, group facebook, diễn đàn hay website riêng của mình, miễn là dụ sao cho người ta click vào link đó họ mua hàng là mình có hoa hồng. Nhưng, các thím nên nhớ bây giờ làm Affiliate Marketing không phải cứ đi spam link ref rồi chờ ngta đăng ký đâu, trò đó giờ xưa và lỗi thời quá rồi. Giờ là thời của Inbound Marketing, , làm cho khách hàng tự tìm đến mình chứ không đi tìm khách hàng nữa. Gõ mệt quá, thôi tạm nhiêu đây đã, đừng bỏ qua topic này, mình còn nhiều thứ và nhiều mẹo muốn nói cho các thím biết lắm:gach:


Bắt đầu chiến nào

Bài 2: Cùng tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa làm Affliate Marketing trong nước và nước ngoài, nên làm trong nước hay nước ngoài?

Như mình đã nói rồi đó, hiện nay có rất nhiều trang cho phép tiếp thị liên kết (Affliate Marketing), trong nước thì có: Affliate Lazada (chỉ làm affliate cho bọn lazada), Accesstrade và masoffer (2 thằng này các thím có thể làm affliate cho cả trăm trang bán hàng trực tuyến)... còn nước ngoài thì có Amazon Affliate, Clickpay... :sexy:


Tất nhiên làm AM trong nước thì các thím không nhất thiết phải giỏi tiếng Anh, website dùng để chiến AM hoàn toàn bằng tiếng Việt, nói chung ai cũng làm được. Nhược điểm của AM trong nước là thói quen mua hàng online của người Việt còn thấp, nhất là một số mặt hàng mắc tiền, do đó việc thúc đẩy họ mua hàng sẽ tốn thời gian hơn so với chơi AM nước ngoài. Ngoài ra, một số trang có thể sẽ trả hoa hồng thấp.:byebye:

Trong khi đó, làm AM nước ngoài thì chắc chắn các thím phải giỏi tiếng Anh, nhất là kỹ năng đọc hiểu bởi website dùng để chiến AM nước ngoài hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ưu điểm của AM nước ngoài là khách hàng nước ngoài có thói quen mua hàng online rất cao nên việc thúc đẩy họ mua hàng sẽ dễ hơn. Nhược điểm là chơi gian lận là nó cấm éo cho chơi nữa. Ví dụ thím đăng ký Affliate cho tụi amazon, sau khi đăng ký này nọ và chọn được sản phẩm cần giới thiệu, một số thằng sẽ chơi gian lận bằng cách giới thiệu cho một người nào đó hay nhập hàng trên amazon click vào link ref sản phẩm, mục đích nhằm lấy hoa hồng từ amazon. Một hai lần thì amazon nó ko để ý, nhiều lần thì nó sẽ để ý và đưa mình vào dạng "đang có dấu hiệu lừa dối, đầu cơ để ăn hoa hồng". Tại sao nó biết, đơn giản thôi nó dựa vào địa chỉ ip đặt hàng hoặc địa chỉ nhà nhận hàng.
:beauty:

Tổng kết lại, làm AM cho các trang trong nước hay nước ngoài đều có điểm chung đó là cứ thấy sản phẩm nào hót thì mình đem đi giới thiệu để lấy hoa hồng. Điểm khác là một thằng mình bán hàng cho người Việt, còn một thằng mình bán cho người nước ngoài. Trong topic này mình chỉ đưa ra cách chiến AM trong nước, còn nước ngoài thì mình sẽ nói sau. Nói chung khi biết cách chiến AM trong nước thì các thím cũng sẽ chiến được AM nước ngoài nếu có vốn tiếng Anh. Ai ko có vốn tiếng Anh thì mình khuyên nên làm trong nước.:beauty:

Đừng bỏ đi, còn nhiều thứ mình muốn chia sẻ nữa

Bài 3: Những điều cần có trước khi làm Affliate Marketing là gì?

Thứ nhất: cần có 1 website (có thể website free hoặc website tự làm, tự mua domain và hosting). Ưu điểm của website free tất nhiên là không tốn tiền, nhược điểm là tên miền xấu và trang web nhìn không chuyên nghiệp. Một số website free có thể tham khảo như: Blogspot, wordpress... Các bước tạo website free thì các bác tự tìm hiểu nhé, có gì không hiểu cứ hỏi mình sẽ chỉ.

Trong khi đó, Nhược điểm của website tự xây dựng là tốn chi phí, nhưng không đáng kể nếu các thím biết cách làm, chi phí mua domain hay hosting cũng khá rẻ, chừng 20 usd/năm, các thím cứ tham khảo internet cái này nhé. Ưu điểm của website tự xây dựng là tên miền đẹp và trang web nhìn chuyên nghiệp, tạo độ tin cậy cao hơn.

Nếu có điều kiện thì cứ tạo website riêng, còn sinh viên nghèo thì cứ bụp website free mà chiến:gach:

Thứ hai: Tạo 1-2 tài khoản facebook, tài khoản nên cập nhật đầy đủ mọi thứ từ avatar, cover, addfriend, nói chung làm sao cho tài khoản nhìn giống nick thật.

Thứ ba: Một fanpage liên quan đến lĩnh vực mình sẽ chiến Affliate.

Mấy cái tài khoản facebook hay fanpage thì có thể làm sau, chừng 1 tiếng là xong.

Thứ ba: Một chút kiến thức về SEO, một chút kiến thức về niche site, inbound marketing (3 cái này mình sẽ chỉ sau), một chút kỹ năng viết lách (ko cần phải viết giỏi như nhà văn hay viết hay như nhà báo, chỉ cần viết giống như mình đang viết bài này nè), một chút kỹ năng căn bản về chỉnh sửa ảnh.

Bài 4: Đăng ký làm Publisher (người tiếp thị) như thế nào?

Như mình đã nói qua về Affiliate ở các bài trước nên có lẽ mọi người cũng đã hiểu sơ về cách kiếm tiền với Aff rồi. Những người làm affiliate kiểu này người ta gọi là Publisher, tức là người tiếp thị. Để đăng ký làm Affiate khá dễ dàng, trước mắt mình sẽ hướng dẫn các thím đăng ký trên Lazada Affliate và Accesstrade. Các thím muốn chiến hàng trên lazada không thì chỉ nên đăng ký Lazada Affliate, còn mấy thím muốn chiến ở nhiều trang bán hàng online thì có thể chơi thằng Accesstrade, thằng này của Nhật khá uy tín, hoạt động cũng vài năm, nó là trung gian của các trang bán hàng trực tuyến, vào đó các thím sẽ có thể nhìn thấy hàng loạt trang đang cho phép tiếp thị liên kết như: Adayroi, tiki, vietravel, uber, ANZ bank, sacombank... và có cả thằng lazada..

Giờ mình chỉ các thím đăng ký ở thằng lazada affliate trước.
Đầu tiên các thím vào trang chủ lazada.vn, rồi các thím kéo xuống bên dưới trang Click vào mục Chương trình Lazada Affliate. (nằm ở mục LAZADA Việt Nam, thứ 3 từ trên xuống)

Thứ hai, các thím click vào chữ Đăng ký.


Cuối cùng, các thím cứ điền thông tin vào, tương tự như các hình mình chụp lại dưới đây.


Phần đường link trang web thím nào làm rồi thì paste domain vô, thím nào chưa làm thì dành thời gian bỏ ra 15 phút tạo cái site free blogspot hay wordpress gì đó, nhớ lấy tên miền cho dễ nhớ là được, rồi paste vô mục đăng ký affliate lazada cho có (sau này muốn đổi domain khác hay gì thì thay thế thôi), hoặc thím cứ lấy đại cái web công ty mình paste vô cho có lệ cũng được.
Xong xuôi checkmail xác nhận việc đăng ký


Đk trên Accesstrad

Thứ nhất: vào https://accesstrade.vn/, rồi click đăng ký, và cứ điền thông tin

Bài 5

Tiếp nha
sau bài 4 thì mình mặc định là các thím đã có tài khoản affliate trên lazada hoặc accesstrade.

Giờ chúng ta sẽ đi tìm hiểu về Niche site. Vậy Niche site là gì?

Niche site chính là trang web viết về 1 chủ đề hay 1 đối tượng cụ thể nào đó. Ví dụ niche site có thể là một trang web, một blog chuyên về: sản phẩm chăm sóc chó, sản phẩm tập yoga cho nữ, dụng cụ làm vườn...

Cần phân biệt giữa niche site với các site có phạm vi rộng. Niche site (gọi là site ngách, site hẹp) là các blog nhỏ chỉ viết về 1 chủ đề, thường là viết về 1 sản phẩm nhất định, hình thức tương tự như các bạn làm product launch, các bạn chỉ tiếp thị 1 sản phẩm duy nhất và thường site đó có các bài viết xoay quanh sản phẩm đó. Còn site có phạm vi rộng là các site có nhiều chủ đề, nhiều sản phẩm trong đó, điển hình là các trang thương mại điện tử, các chợ online...

Và theo lời khuyên của mình là khi chơi Affliate, tuyệt đối mọi người đừng Tham Lam. Cái chết của người thất bại khi làm Aff là sản phẩm gì cũng bán, nên viết các bài viết tràn lan từ chủ đề này đến chủ đề khác, cạnh tranh thế đéo nào được với các trang thương mại điện tử.


Đây là lời khuyên chân thành của mình đối với các bạn đang có ý định tạo site để kiếm tiền.

TUYỆT ĐỐI CHỈ NÊN LÀM NICHE SITE. KHÔNG ĐƯỢC THAM LAM!

Rất nhiều bạn muốn tạo ra 1 site tổng hợp, gần như từ a tới z để hướng tới lượng độc giả lớn và nghĩ đến chuyện sẽ kiếm được nhiều tiền. Bạn đã sai lầm bởi vì nếu bạn chỉ có 1 mình thì ý định đó là không thể.

Trở lại với niche site, bạn chỉ cần để tâm tới 1 mảng nhất định và chăm chút về nó, vừa không quá tầm vừa không quá nhỏ, phù hợp với khả năng của 1 người và nếu bạn làm tốt thì chỉ cần với 1 niche site có thể giúp bạn kiếm sống trên internet.

Niche site đòi hỏi phải kiên trì và đúng phương pháp. Niche site là phương pháp an toàn, có thể duy trì lâu dài, gừng càng già càng cay. Biểu hiện là niche site lâu năm, độ trust sẽ tăng và tất nhiên tiếng nói tác động đến khách hàng khác hẳn với 1 site mới tinh. Hơn nữa bạn chỉ tốn công sức lúc đầu, còn về sau niche site không cần bạn đầu tư quá nhiều thời gian.

Vậy kỹ năng khi xây dựng một niche site là gì và xây dựng web niche size từ đâu?
Bài 6: Xây dựng Niche site từ đâu?


Như mình đã nói ở phần trước rằng khi làm Affliate Marketing, các thím TUYỆT ĐỐI CHỈ NÊN LÀM NICHE SITE. KHÔNG ĐƯỢC THAM LAM!

Trước khi làm ra được một nich site, các thím phải ngồi phân tích ra được:

Mình mạnh về lĩnh vực gì?
Mình đam mê về lĩnh vực gì?
Lĩnh vực gì đang hot nhất hiện nay?


Khi mình đã xác định được 3 cái trên, mình sẽ biết được sản phẩm cuối cùng mình muốn bán và nhắm đến là gì, tuyệt đối đừng bán những cái chung chung vì thật sự rất khó cạnh tranh được các trang lớn khác. Các thím thử nghĩ xem, các trang thương mại điện tử bày bán cả triệu sản phẩm, nhưng mỗi sản phẩm nó chỉ viết giới thiệu sơ xài, việc đưa những sản phẩm này lên top google của bọn nó là rất khó vì họ không có quá nhiều thời gian cho một sản phẩm. Còn với những người làm aff, việc đưa 1 sản phẩm lên top là hoàn toàn có thể.


Ví dụ: Các thím đam mê về vấn đề gym hoặc thể hình, các thím có thể lập nên một blog chia sẻ về các chủ đề liên quan đến gym và thể hình. Hãy ngồi liệt kê danh sách tất cả những thứ mà một người đam mê gym và thể hình sẽ cần. Phân tích xem nhũng người đó họ muốn gì, họ đang cần nhu cầu gì và lập kế hoạch lên hàng chục, hàng trăm bài viết liên quan. Đặc biết, hãy tìm hiểu xem người tập gym và thể hình thường sẽ lên google tìm kiếm gì? Hãy bỏ ra 1 ngày nghĩ ra một keyword chính cho blog của mình. Theo ý kiến của mình thì thường người tập gym họ sẽ quan tâm: "Cách tập gym hiệu quả", "các bài tập gym đơn giản", "địa chỉ tập gym giá rẻ", "người tập gym nên ăn gì"... Hãy sử dụng Google Trend, keywordrevealer, Google Keyword Planner... để chọn ra những từ khóa tốt nhất để SEO. Lưu ý không nên SEO từ khóa ngắn, chỉ nên chọn từ khóa dài để SEO. Lý do là từ khóa dài sẽ dễ đưa lên top Google hơn và đi thẳng vào nhu cầu thật sự của khách hàng.

Ví dụ từ khóa ngắn: tập gym, hoặc bài tập gym (SEO đến mùa quýt cũng ko lên top google được):gach:

Từ khóa dài: cách tập gym hiệu quả, bài tập gym tại nhà (nếu làm bài bán, đúng keyword thì lên top là chuyện giản đơn):gach:

Ngoài ra, các thím cũng nên chọn từ khóa có lượng search trung bình, mức độ cạnh tranh thấp để dễ đưa lên top hơn. Mấy chỉ số này cứ dùng google keyword planner là ra hết:adore:.

Sau khi xác định được keyword chính cho web, ví dụ mình sẽ chọn "cách tập gym hiệu quả", mình sẽ dành ra vài ngày để lên danh sách các bài viết cho trang web. Hãy đề ra kế hoạch cụ thể cho giai đoạn 3 tháng một lần. Trong 3 tháng đầu mình sẽ viết và publish 100 bài viết, trung bình mỗi ngày 1 bài, nếu không có thời gian thì 2 ngày/1 bài cũng được. Tất nhiên các bài viết phải liên quan đến keyword chính mà mình đang theo đuổi. Ví dụ với keyword "cách tập gym hiệu quả", mình sẽ làm một số bài như:

- Cách tập gym hiệu quả trong 1 tuần dành cho nam
- Cách tập gym hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà
- Cách tập gym hiệu quả trong 3 tuần dành cho chị em phụ nữ
- Dân tập gym đừng nên bỏ qua 3 cách tập gym hiệu quả này.
:gach:

Còn nữa

Còn nữa nha:gach:
 

1101990

New Member
Joined
Oct 1, 2017
Messages
100
Reaction score
0
có gì hay thím share qua ib cho em xin nhé ahihi :x
 

cukhoaitoz

New Member
Joined
Oct 1, 2017
Messages
147
Reaction score
1
vậy thôi mà tự nhận am hiểu 80% ? , làm lazada cùi bắp là đủ hiểu trình cỡ nào và khuyên các bạn trẻ mới lớn hay sinh viên hay mới ra trường đi làm thì đừng dính vào làm AFF cho thằng lazada giẻ rách này nhé
 

abccia

New Member
Joined
Sep 30, 2017
Messages
105
Reaction score
0
Lót dép mai vào hóng sau :D có gì bác chia sẻ nhiệt tình nhé
 

thattiennu20

New Member
Joined
Sep 28, 2017
Messages
27
Reaction score
0
cukhoaitoz said:
vậy thôi mà tự nhận am hiểu 80% ? , làm lazada cùi bắp là đủ hiểu trình cỡ nào và khuyên các bạn trẻ mới lớn hay sinh viên hay mới ra trường đi làm thì đừng dính vào làm AFF cho thằng lazada giẻ rách này nhé
vãi thím, mình lấy lazada để ví dụ cho mọi người dễ hiểu về Affifiate Marketing, còn rất nhiều trang cho phép tiếp thị liên kết khác, trước khi biết bơi phải tập đứng nước trước đã thím:byebye::byebye:
 
Top