Kiến thức 6 lưu ý khi giặt ghế bằng bàn chải dùng cho máy khoan

csxvn

New Member
Joined
Oct 1, 2017
Messages
1
Reaction score
0
6 lưu ý khi giặt ghế bằng bàn chải dùng cho máy khoan.
Giặt ghế là một trong những công việc của dịch vụ vệ sinh nhà cửa và chăm sóc oto. Trước kia, khi chà ghế chúng ta thường dùng bàn chải chà tay thông thường, nay đã có loại bàn chải gắn vào máy cầm tay hỗ trợ chúng ta trong công việc. Nhưng trước khi dùng, tôi xin lưu ý một vài điều sau đây.
1. Chọn loại lông bàn chải phù hợp: có 3 loại lông là mịn, mềm và cứng
Đối với ghế nỉ: là loại chất liệu rất dễ đổ lông khi chúng ta chà mạnh, vậy mọi người lưu ý chọn loại bàn chải lông mịn. Khi chà nên để máy ở tốc độ thấp và dùng lực vừa phải
Đối với ghế da và simily: có thể dùng loại mềm vì chất liệu này không khó vệ sinh như chúng ta nghĩ. Nhưng dùng hóa chất ít thôi, để không bay màu da.

2. Sử dụng hóa chất hiệu quả: hóa chất giặt ghế da là chất làm mềm vết bẩn, việc làm sạch là do bạn chà và vệ sinh ghế. Thế nên, khi dùng hóa chất hãy sử dụng nó một cách hiệu quả. So với chà tay thông thường, khi sử dụng bàn chải gắn vào máy cầm tay bạn sẽ tiết kiệm được hóa chất, vì tốc độ chà nhanh hơn rất nhiều lần, hạn chế việc hóa chất ngấm vào lớp mút bên trong.

3. Chọn đúng loại máy: bàn chải chà ghế sofa gắn được với 3 loại máy
Máy khoan: chọn loại khoan điện hoặc pin. Với khoan điện thì dùng loại nhỏ, sử dụng ở gia đình, còn pin thì đừng nhầm lần với loại máy vặn vít.
Máy mài cầm tay: đặc biệt lưu ý với loại máy này, chọn loại máy có nút điều chỉnh tốc độ và xài máy ở tốc độ thấp nhất. Không nên dùng loại máy không có nút điều chỉnh tốc độ
Máy đánh bóng oto: hay còn được gọi là máy mài 6 cấp độ, loại này rất dễ sử dụng, nhưng khá nặng, làm việc trong thời gian sẽ rất mỏi tay.

4. Hạn chế dùng lực tay
Thứ nhất: vì dịch vụ vệ sinh nhà cửa và chăm sóc oto phải làm việc trong thời gian dài, nếu dùng lực quá nhiều sẽ mau mệt và mỏi tay.
Thứ hai: có thể làm cháy hoặc nặng hơn là rách ghế, nếu chúng ta dùng lực quá nhiều
Thứ ba: vì đã có máy móc hỗ trợ nên việc chà ghế sofa dễ dàng hơn nhiều, chỉ dùng một ít lực tay để giữ cho máy hoạt động ổn định.

5. Cầm máy đúng tư thế
Máy mài và máy đánh bóng: một tay giữ phần đuôi bên hông thân máy, tay còn lại đỡ phần đầu bên dưới thân máy.

Máy khoan: tay giữ phần đuôi máy, tay kia giữ phần bụng máy, có thể chỉnh máy chạy liên tục, không cần ấn nút.

6. Chọn tốc độ máy phù hợp: tôi luôn khuyên khách hàng của mình là hãy chỉnh máy ở tốc độ chậm nhất. Bạn biết đấy, khi dùng một sản phẩm mới nào chúng ta đều cần thời gian để làm quen. Nếu đã dùng quen rồi, ta có thể chỉnh tốc độ nhanh hơn một chút. Đừng nóng vội nhé, ghế của bạn mà rách tôi không đền được đâu.
Xem thêm bài viết tại: www.trumbanchai.net
 
Top