/*

16GB RAM và pagefile

Discussion in 'Mainboard & Memory' started by benpham, Jan 9, 2019.

  1. benpham

    benpham New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    982
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Hi các bro,
    Hiện mình lúc trước dàn máy có 8GB RAM và bật pagefile chơi game bình thường
    Nay nâng cấp lên 16GB và tắt pagefile cũng chơi game đó thì máy báo hết RAM rồi out game luôn như kiểu tụt huyết áp
    Sua đó mình bật pagefile nhưng set chỉ 2GB thì cũng báo hết RAM tụt đường huyết
    Buộc mình phải set pagefile lên 7GB thì mới chơi được ok

    Cho hỏi vậy là sao trời. Tốn tiền mua con ram mà thấy nó còn cùi bắp hơn lúc xài 8gb
     
    Mã giảm giá khi mua sắm, du lịch... áp dụng cho voz

  2. minhtri_595

    minhtri_595 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    689
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    cái này trách game ko tận dụng dc chứ sao trách ram hở bạn

    bạn có thể set page file minimum 1 con số nào đó nhỏ thôi, rồi set maximum là 8 hay 16GB gì đó
     
  3. Sepultura

    Sepultura New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    122
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    1 số game, soft, ứng dụng các thứ ... đòi hòi khi chạy BẮT BUỘC phải có paging file, ko phải cứ nhiều ram rồi tắt paging file thì mọi cái đều ổn đâu, tốt nhất cứ chọn Let windows manages what best for computer đi bạn.

    Cứ hỏi một số vozers trong này có máy xài 16, 32, 64 GB ram sẽ rõ tại sao :shame:
     
  4. benpham

    benpham New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    982
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    game không tận dụng được là sao nhỉ? 8GB còn chạy được không lẽ lên 16GB lại hẹo?

    để win tự set bị lẹm mất gần 20GB nên hơi thốn
     
  5. mark20

    mark20 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    553
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    20 Gb RAM và mất 40Gb pagefile đây.
     
  6. benpham

    benpham New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    982
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    bro để pagefile trên ổ ssd hay hdd?
     
  7. mark20

    mark20 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    553
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Luk đầu để bên SSD nhưng thấy tiếc dung lượng quá đành cho nó sang HDD :sosad:
    mà m làm PS mới hết RAM chứ chơi game max settings chả bao giờ hết .:gach:
     
  8. benpham

    benpham New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    982
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Sự thật không hết RAM mà win nó báo lỗi out of memory hết RAM rồi tự thoát game luôn
     
  9. mark20

    mark20 New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    553
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    lý thuyết thì nếu đây đúng lỗi hết RAM thì do game nó yeeui cầu 1 dung lượng RAM quá lớn, lớn hơn dung lượng free mà bạn nhìn thấy nên vẫn bị out thôi :sosad:
    nhưng đúng là có nhiều game bị lỗi này khi ko set pagefile or pagefile quá ít.
    Chắc lập trình game có 1 file số đc nạp lên pagefile nên gây lỗi.:gach:
     
  10. laplace

    laplace New Member

    Joined:
    Sep 27, 2017
    Messages:
    1,698
    Likes Received:
    1
    Trophy Points:
    1
    ssd thì rẻ như cho, chả hiểu có tiền mua ram to mà lại tiếc vài chục gb ssd, khó hiểu vãi l :byebye:
    tôi để win nó tự xử hết, chả quan tâm. chỉ khi nào backup thì del cái page file đi cho nhỏ file backup, backup xong nó tự tạo lại sao thì kệ
     
comments powered by Disqus

Share This Page