[123 Media Share] Chia sẻ kiến thức: Kỹ thuật quay phim cơ bản

mtchuanh

Member
Joined
Oct 11, 2023
Messages
41
Reaction score
0
[123 Media Share] Chia sẻ kiến thức: Kỹ thuật quay phim cơ bản

1.Hiểu về máy quay
Trước khi quay phim sự kiện hay bất kỳ video nào thì bạn cần phải hiểu về máy quay, đặc biệt nếu quay nhiều máy thì nên set tất cả các máy quay phim về cùng 1 thông số để dễ dàng đồng bộ trong quá trình dựng phim. Hiện nay 2 chuẩn phim thông dụng là HD và 4K.

2.Kỹ thuật quay phim : Cách chọn góc máy
Trong quay phim chuyên nghiệp lựa chọn góc máy là quan trọng nhất, thường ở những đoàn làm phim có riêng 1 chức danh đạo diễn hình cho việc này. Thông thường có 3 góc máy là quay ngang, quay từ trên xuống và quay từ dưới lên. Tùy vào bố cảnh mà bạn lựa chọn cho phù hợp, tuy nhiên quay từ trên xuống thường làm cho nhân vật trở nên nhỏ bé ( thường dùng cho những cảnh quay tội phạm…) Quay từ dưới lên làm nhân vật trở lên quan trọng, tôn nhân vật. Quay ngang tầm mắt diễn tả sự chân thực, tả thực.

3.Kỹ thuật quay phim: Chọn khung hình tối ưu
Có 4 loại khung hình cơ bản khi quay mv ca nhạc, phim sự kiện hay phim doanh nghiệp.. là toàn cảnh, cận cảnh, trung cảnh và đặc tả. Việc lựa chọn đúng khung hình sẽ giúp bạn truyền tải được nội dung mong muốn.
  • Quay toàn cảnh: Khi bạn bắt đầu đoạn phim và muốn giới thiệu không gian bối cảnh
  • Quay cận cảnh: Sử dụng khi bạn muốn khán giả nhìn rõ mặt ai đó, thường sử dụng khi quay phỏng vấn, quảng cáo sản phẩm hoặc khi muốn diễn tả cảm xúc của nhân vật.
  • Quay đặc tả: Gần giống quay cận nhưng tập trung vào chi tiết như miệng, mắt. thường khi quay phim cưới muốn lột tả cảm xúc của cô dâu chú rể hay dùng kiểu quay này.
  • Quay trung cảnh: Quay hình lấy nửa người hoặc 2/3 khung cảnh. đây là cảnh quay rất phổ biến đặc biệt là khi quay phim sự kiện, bởi mọi chi tiết đều rõ nét và không tập trung vào ai cả.

4.Kỹ thuật quay phim: Sử dụng động tác máy
Các thao tác máy khi quay phim bao gồm: Lia máy, quay từ trên xuống dưới, zoom máy và quay hất lên trên. Khi bạn muốn phóng vào một đối tượng nào hay zoom máy, zoom từ từ và êm tạo cảm giác mềm mại cho người xem. Không nên lia máy quay nhiều, chỉ sử dụng khi muốn mô tả từ từ một sản phẩm nào đó.

#123Media #phimdoanhnghiep #sukien #bookingKOLs

_______________________________
123 MEDIA - Liên kết những giá trị
➤ Fanpage: ➤ Email: [email protected]
➤ Hotline: 0339.123.723
 
Top