[123 Media News] Hết năm nay, các mạng xã hội lớn sẽ đều có chức năng xác thực

mtchuanh

Member
Joined
Oct 11, 2023
Messages
41
Reaction score
0
[123 Media News] Hết năm nay, các mạng xã hội lớn sẽ đều có chức năng xác thực
Chiều 7/11, sau khi kết thúc chất vấn nhóm lĩnh vực nội chính, tư pháp, Quốc hội tiến hành hoạt động chất vấn đối với nhóm lĩnh vực: khoa học và công nghệ; giáo dục và đào tạo; văn hóa, thể thao và du lịch; y tế; lao động, thương binh và xã hội; thông tin và truyền thông.
Chất vấn Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, đại biểu Võ Thị Minh Sinh (đoàn Nghệ an) đánh giá cao nỗ lực của ngành và đồng tình với Báo cáo số 510 của Chính phủ với nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Đặc biệt, đại biểu bày tỏ tâm đắc với kết quả đột phá trong việc làm việc với các nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới như Facebook, Google hay TikTok để yêu cầu các nền tảng này tuân thủ pháp luật Việt Nam, bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, cẩm nang nhận diện và xử lý thông tin giả cho người sử dụng.
Tuy nhiên, theo đại biểu, hiện nay có rất nhiều tổ chức, cơ quan trong hệ thống chính trị đã có trang fanpage trên Facebook và có danh tính xác thực, rất có hiệu quả trong công tác tuyên truyền, tương tác với người dân nhưng chưa được cấp tài khoản có tính chính thống.
Với thực tế trên, đại biểu Võ Thị Minh Sinh đề nghị Bộ trưởng cho biết giải pháp để hỗ trợ định hướng và chính thống hóa các trang này nhằm bảo đảm an toàn, tránh rủi ro, mất kiểm soát điều hành trong khi hoạt động trang cũng như tính chịu trách nhiệm của các cái trang này đối với xã hội.
Về vấn đề đại biểu nêu, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, hiện nay rất nhiều cơ quan, tổ chức đều có một trang trên mạng xã hội và mong muốn trang đó có tính chính thức, thông qua sự chính thức để truyền tải đến đông đảo xã hội và thể hiện uy tín của trang.
Một số nền tảng hiện đã có sẵn chức năng xác thực, chẳng hạn như “tích xanh” của Facebook. “Khi cung cấp đầy đủ thông tin, được xác thực thì tổ chức sẽ được cấp tích xanh. Người dùng nhìn thấy tích xanh sẽ thấy được uy tín của tổ chức đó. Tuy nhiên, không phải tất cả các mạng xã hội đều có chức năng này”, Bộ trưởng nói.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, thời gian gần đây, Bộ Thông tin và Truyền thông đã làm việc với một số mạng xã hội chưa có chức năng xác thực để phát triển chức năng này. Cơ bản đến hết năm nay, các nền tảng mạng xã hội lớn sẽ đều có chức năng xác thực.
Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ thể chế hóa việc này trong một nghị định về nội dung trên Internet dự kiến sẽ ký trong quý 4/2023.


Nguồn: Báo Nhân Dân

#123Media #phimdoanhnghiep #sukien #bookingKOLs

_______________________________
123 MEDIA - Liên kết những giá trị
➤ Fanpage: ➤ Email: [email protected]
➤ Hotline: 0339.123.723
 
Top