1 số cách xử lý khi Iphone đã bị hack bạn nên nắm rõ

Joined
Oct 11, 2023
Messages
36
Reaction score
1
Nếu bạn đã biết cách nhận biết điện thoại iPhone bị hack nhưng nghi nghờ điện thoại bị hacker xâm nhập thì hãy thực hiện các bước sau để xử lý tình huống này và bảo vệ thông tin cá nhân của bạn:

cách xử lý khi Iphone đã bị hack

1.Thay đổi mật khẩu:

Thay đổi mật khẩu của tài khoản Apple ID ngay lập tức.
Nếu bạn sử dụng các ứng dụng và dịch vụ khác (ví dụ: email, mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, ví điện tử…), thay đổi mật khẩu cho các tài khoản này cũng rất quan trọng.

2. Ngắt kết nối với mạng Wi-Fi và dữ liệu di động:
Tắt Wifi và dữ liệu di động để ngăn kết nối không mong muốn với máy chủ từ xa.

3. Xóa các ứng dụng không rõ nguồn gốc:
Vào Cài đặt (Settings) >Cài đặt chung> Dung lượng iphone> Mở phần Ứng dụng (Apps).
Xem xét danh sách các ứng dụng đã cài đặt và gỡ bỏ bất kỳ ứng dụng nào bạn không biết hoặc không tin tưởng nguồn gốc của chúng.

4. Kiểm tra danh bạ và tin nhắn:
Kiểm tra danh bạ và tin nhắn để xem xem có sự thay đổi không mong muốn hoặc dấu hiệu của hoạt động không xác định.

5. Thực hiện một lần khôi phục cài đặt gốc (Factory Reset):
Điều này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị. Vào Cài đặt (Settings) > [Tên của bạn] > iCloud > Tắt "Find My iPhone" (Nếu đã bật).
Sau đó, vào Cài đặt (Settings) > Chọn Tổng quan (General) > Cuối trang và chọn "Khôi phục" (Reset) > "Xóa nội dung và cài đặt" (Erase All Content and Settings).
Thiết bị sẽ khởi động lại và xóa tất cả dữ liệu, trả về trạng thái ban đầu. Sau đó, bạn có thể khôi phục dữ liệu từ bản sao lưu của iCloud hoặc iTunes (nếu có).

6. Cập nhật phần mềm iOS:
Sau khi bạn đã khôi phục thiết bị, hãy cập nhật phần mềm iOS lên phiên bản mới nhất. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sử dụng phiên bản phần mềm được bảo vệ tốt nhất.

7. Xem xét cài đặt bảo mật và quản lý thiết bị:
Vào Cài đặt (Settings) > Tổng quan (General) > Quản lý thiết bị và dịch vụ (Device Management) để kiểm tra xem có các ứng dụng bất thường nào không.

8. Sử dụng phần mềm diệt virus hoặc ứng dụng bảo mật:
Cài đặt phần mềm diệt virus hoặc ứng dụng bảo mật từ nhà cung cấp đáng tin cậy và quét thiết bị của bạn để xác định và loại bỏ các phần mềm độc hại.

9. Liên hệ với Apple Support hoặc chuyên gia bảo mật:
Nếu bạn vẫn gặp vấn đề hoặc không tự tin trong việc xử lý tình huống này, hãy liên hệ với Apple Support hoặc chuyên gia bảo mật để được hỗ trợ cách xử lý khi iphone bị hack

Lưu ý rằng cách xử lý khi iPhone bị hack có thể phức tạp, và việc thực hiện một lần khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa tất cả dữ liệu trên thiết bị. Vậy nên hãy học cách bảo vệ xế yêu trước khi bị hack tại đây: https://45cm.com/blog/cach-nhan-biet-dien-thoai-iphone-bi-hack-171.html
 
Top